Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

Tin hôm nay là về chuyện Trung Quốc siết chặt gian lận doanh thu phòng vé – ngẫm lại Việt Nam, Gal Gadot kí hợp đồng 3 phim liền với WB/DC, Pixar dự tính làm phim hoạt hình về ‘Star Wars’, cùng một số thông tin về dàn diễn viên của phần 7 và loạt clip phim mới được Việt sub ngày hôm nay. Mời scroll

47202 albums1477381 picture144129 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

Chính quyền Trung Quốc thắt chặt luật nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận doanh thu tại các phòng vé

47202 albums1477381 picture144119 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

Đã là dân làm ăn thì phải luôn tìm kiếm lợi nhuận, đó là điều hiển nhiên rồi. Nhưng lợi nhuận thu được bằng cách bất chính thì tất nhiên sẽ không được chào đón. Mới đây Ủy ban giám sát ngành công nghiệp Giải trí Trung Quốc đã ban hành một bộ luật mới dành cho các rạp phim để thắt chặt việc báo cáo thông tin phòng vé, cũng như các hình thức lừa đảo gian lận khác có liên quan đến việc kinh doanh phim chiếu rạp.

Cục Quản lí Báo chí, Truyền thông, Vô tuyến, Điện ảnh và Truyền hình (State General Administration of Press, Publication, Radio, Film and Television – SGAPPRFT) đã ra thông tư cho một tiêu chuẩn mới về các chi tiết kĩ thuật để quản lí doanh thu phòng vé rạp phim. Bộ luật mới nhắm đến việc trốn thuế của các rạp phim nhờ vào thủ thuật báo cáo sai lượng khán giả đến xem rạp cũng như cố tình giảm thiểu doanh số.

Các nhà phát hành phim nên duy trì công việc thanh tra và giám sát các rạp phim cũng như thông báo về những nơi vi phạm trong bất kì trường hợp nào. Những người cố tình tái phạm hành động này cũng có thể sẽ bị tước giấy phép hoạt động.” theo lời của một giám sát viên. Trưởng cục Quản lí cũng chia sẻ thêm rằng, “Tiêu chuẩn quản lí phòng vé trong năm nay sẽ được cải thiện. Tất cả các bộ phận liên quan đến lĩnh vực này phải thay đổi tích cực để có thể giảm quyết vấn nạn.

Cũng theo như bộ luật mới này, tất cả các phòng chiếu phim phải cập nhật phần mềm quản lí của mình lên bản mới nhất theo tiêu chuẩn quốc gia để đảm bảo không có sự gian lận về doanh thu.

Theo như số liệu thu thập được thì thị trường phim ảnh Trung Quốc năm rồi kiếm được 3.6 tỉ đô la, với phim nội địa chiếm 2.12 tỉ. Tuy vậy thì nhiều nhà phân tích nhận định rằng con số thực tại các phòng vé phải cao hơn 10% so với số liệu các rạp công bố. Một giáo sư tại đại học Thanh Hoa đã nói rằng việc gian lận doanh thu phòng vé sẽ gây ra sự bất cân bằng vốn cố trong thị trường phim, cũng như ảnh hưởng đến nhiệt huyết của nhà làm phim, và sau cùng là quyền lợi của khán giả.

Ghét TQ nhưng công nhận nước này đôi khi có những hành động rất tốt để phát triển, VN mình thì hồi xưa cũng nổi tiếng với vụ của Warner Bros nhỉ: Hé lộ lý do ‘Harry Potter’ không chiếu ở Việt Nam – VnExpress iOne

Gal Gadot đã kí hợp đồng tham gia 3 phim liền tay trong vai Wonder Woman

47202 albums1477381 picture144121 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

Kể từ sau khi ‘Man of Steel’ chính thức ra mắt – với nhiều luồng ý kiến trái chiều dành cho nó – người ta mới bắt đầu thật sự háo hức với những bộ phim DC Comics hứa hẹn sẽ ra mắt trong tương lai. Quên đi những ‘Green Lantern’ hay trilogy ‘The Dark Knight’ của Chris Nolan, siêu phẩm ‘Batman vs Superman’ mới chính là dự án đầu tiên WB/DC thật sự giới thiệu thế giới siêu anh hùng hoành tráng của họ, giống như những gì mà Marvel đã làm suốt 3 năm qua ấy.

Một trong những gương mặt đáng chú ý nhất trong các bộ phim sắp tới đây chính là Wonder Woman do Gal Gadot đảm nhận. Ngôi sao của ‘Fast and Furious’ được nhà sản xuất coi là sự lựa chọn sáng giá, nhờ vào khuôn mặt và thân hình như thiên thần cũng như tiền sử hoạt động trong quân đội. Theo như trang Batman-News, thì Gal Gadot sẽ kiếm được 300.000 USD khi xuất hiện trong ‘Batman vs Superman’. Đây là mức cat xê chấp nhận được với một diễn viên chưa thật sự nổi tiếng, cũng như không có đóng góp nhiều vào bộ phim – vì nghe bảo Wonder Woman sẽ chỉ góp mặt vài chục giây trong bộ phim sắp tới thôi.

Nhưng ngoài ra thì Warner Bros cũng đã kí luôn với Hoa hậu Israel một bản hợp đồng kéo dài 3 tập phim, bao gồm ‘Batman vs Superman’, ‘Justice League’ và một phim chưa công bố. Việc làm này của nhà sản xuất là dễ hiễu khi họ đang triển khai một kế hoạch dài hơn nhằm liên kết nhiều bộ phim siêu anh hùng lại với nhau, trong đó các nhân vật sẽ có sự tham gia chéo để tạo nên một thế giới chúng cho toàn series. Đây cũng là cách mà Marvel đã làm với chuỗi dự án Phase 1 và 2 của mình.

Dự tính bộ phim ‘Batman vs Superman’ sẽ được bấm máy vào tháng 05 này. Ngay sau đó thì rất có thể ‘Justice League’ cũng sẽ được triển khai luôn. Nếu thế thì có khi trong phần phim tới đây sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một loạt các nhân vật quan trong trong đội Liên Hiệp Công Lý, như Green Lantern hay Aquaman.

Batman vs Superman‘ sẽ ra mắt vào ngày 06 tháng 05 năm 2016.

Hình như Pixar đang có ý định là một bộ phim ‘Star Wars’?

47202 albums1477381 picture144123 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

Còn nhớ khi Disney mua lại Lucasfilm và công bố tái khởi động dự án ‘Star Wars’, hãng đã nói là sẽ dựng lại tượng đài giải trí huyền thoại kia, chứ không phải chỉ sản xuất dăm ba tập phim và thu vài cắc lẻ. Nhà Chuột cũng không chém gió, khi đã nói về khả năng cho một show truyền hình (Star Wars Rebels), một bộ truyện tranh (do Marvel phát hành) cũng như vài phần phim ăn theo về các nhân vật như Han Solo và Boba Fett.

Nhưng có lẽ như thế là chưa đủ, vì theo như một tin đồn mới đây, cả Pixar cũng sẽ nhảy vào để sản xuất một bộ phim hoạt hình về ‘Star Wars’ luôn 105 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

Người tung ra thông tin này không ai khác ngoài trang Latino Review – chuyên rò rỉ các tin của Disney và Marvel. Bên cạnh điều này ra thì LR cũng không cho biết thêm chi tiết nào về dự án này của Pixar, có lẽ mọi thứ mới chỉ nằm trên bảng kế hoạch cũng như ở khâu ý tưởng.

Hiện tại thì Pixar đã có các phim ‘Inside Out’, ‘The Good Dinosaur’, và ‘Finding Dory’ để tiến hành ra mắt cho đến hết năm 2016, vậy nên nếu như thật sự được sản xuất, thì ‘Star Wars’ phiên bản hoạt hình sẽ xuất hiện vào 2017. Nhưng đấy là giả định hãng đã phê duyệt để bắt tay vào làm, và từ giờ cho đến lúc đó cũng phải mất 4 năm, không ai chắc mọi chuyện có thay đổi hay không.

Mặc dù thế vẫn phải công nhận rằng việc Pixar sản xuất phim hoạt hình về ‘Star Wars’ sẽ rất thú vị. Từ ngày thành lập đến giờ hãng vẫn luôn tự mình sáng tạo cũng như phát triển những câu chuyện riêng, và nếu như tin đồn là thật, thì đây sẽ là dự án đầu tiên Pixar sản xuất dựa vào câu chuyện đã có sẵn. Chúng ta đã biết ‘Star Wars’ hay và kinh điển thế nào rồi, kết hợp thêm với Pixar thì 21 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014 song kiếm hợp bích.

Rõ ràng là thông tin Latino Review đem đến hoàn toàn phù hợp về mặt logic, nhưng tin đồn thì vẫn chỉ là tin đồn, và đồn thì như lời rồi. Có lẽ chúng ta cần chờ thêm một khoảng thời gian nữa, để có thể chính thức xác nhận mọi chuyện. Mà nói thật luôn đấy, Disney và Pixar hợp tác thế này thì kiếm được khối tiền, dại gì hai hãng này không làm, nhỉ!

Carrie Fisher (công chúa Leia) xác nhận sự trở lại của mình, Harrison Ford và Mark Hamill trong ‘Star Wars: Episode 7′

47202 albums1474965 picture142547 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

Cuối cùng thì sau nhiều tin đồn và lời dư đoán, ngày hôm nay nữ diễn viên Carrie Fisher đã chính thức xác nhận rằng bà, cùng với hai người bạn của mình là Harrison Ford và Mark Hamill sẽ trở lại với series phim khoa học viễn tưởng ‘Star Wars: Episode 7′.

Trả lời với TV Guide, Fisher (đóng vai công chúa Leia) nói rằng cả ba vai chính của series Star Wars cũ đều sẽ quay trở lại tham gia khi phần phim mới được bấm máy vào tháng 3-4 này. Ngoài ra thì nữ diên viên này cũng chia sẻ thêm rằng bà rất hi vọng sẽ lại được vận bộ cánh đặc trưng của mình cách đây hơn 30 năm – cái bộ váy trắng như ma và tóc xoắn vỏ ốc ấy!

Tôi rất muốn làm lại kiểu tóc xưa cũ một lần nữa – nhưng mà giờ là với mái tóc màu trắng (tóc bạc). Tôi nghĩ như thế trông sẽ rất vui.

Cơ mà xin lưu ý một điều, chỉ khi nào hãng Disney và đạo diễn J.J.Abrams ra văn bản thông cáo báo chí thì mới là đúng 100% nha! Nhưng mà nói thật, việc gì bác Carrie Fisher phải chém gió chi. Hiện tại theo như Abrams thì kịch bản cho bộ phim đã hoàn thành, và đội ngũ sản xuất đang tiến hành những công việc cuối cùng trước khi chính thức bấm máy vào sau đó. Rất có thể, nội dung của phần 07 tới đây thì các nhân vật chính vẫn sẽ là Luke Skywalkers, Han Solo và công chúa Leia, mấy cô cậu khác chỉ phụ họa thôi.

Star Wars: Episode VII‘ sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 12 năm 2015.

Xem ngay: Loạt video có Việt sub của các bộ phim sắp ra mắt – Son of Batman, Robocop?

47202 albums1477381 picture144125 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

Thông tin cuối cùng của ngày hôm nay vẫn như thường lệ, clip của những bộ phim sắp ra mắt. Hôm nay hơi ít, mình đang cố up bộ Behind the Scene của ‘Robocop’ nữa

Bonus cái hình 4 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

47202 albums1477381 picture144127 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 24/01/2014

 

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>