Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Tin hôm nay là về bảng xếp hạng phòng vé với kỉ lục doanh thu mới, kịch bản ‘Star Wars: Episode 7′ đã hoàn thành cùng hé lộ công nghệ quay phim, Mark Ruffalo chia sẻ kịch bản của ‘The Avengers 2′ và khả năng làm phim riêng cho Hulk, Zoe Saldana nói về phần tiếp theo của ‘Avatar’ cùng loạt clip phim mới được Việt sub ngày hôm nay. Mời scroll

47202 albums1474965 picture143849 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Bảng xếp hạng phòng vé ngày cuối tuần: ‘Ride Along’ phá kỉ lục phòng vé ngày lễ MLK với 41.2 triệu

Ngày hôm qua thì mình đã có đưa tin về doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong ngày thứ 06 vừa rồi, cũng như dự đoán sự thành công của ‘Ride Along’ khi 3 ngày cuối tuần kết thúc. Và quả đúng như mong đợi, kết quả phòng vé của tuần qua chứng kiến ngôi vị số một của ‘Ride Along’ với 41.2 triệu thu về. Càng ấn tượng hơn khi nó cũng chính thức phá kỉ lục doanh thu phim của ngày lễ MLK, vốn được ‘Cloverfield’ nắm giữ từ năm 2008 với 40 triệu đô.

Cho những ai chưa biết, MLK Day là ngày lễ kỉ niệm ngày sinh của Matin Luther King, Jr. – Ai không biết có thể google, không tính phí đâu 4 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Thường thì tháng 01 không phải là thời điểm để ra mắt ngay những bộ phim bom tấn, vậy nên cũng dễ hiểu khi ‘Cloverfield’ lại có thể nắm giữ kỉ lục phòng vé lâu đến như thế. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là ‘Ride Along’ là một bộ phim tầm thường. Hầu hết những bài bình luận về bộ phim này đều để lại những lời đánh giá tích cực. Chưa kể nó còn thuộc thể loại hài – dạng phim ai cũng muốn xem vào kì nghỉ đầu năm nên cũng không khó hiểu tại sao ‘Ride Along’ lại thành công đến như thế.

Một người ở vinh quang, nhưng cũng có kẻ khác thất bại. Được kì vọng là bộ phim có doanh thu tốt lành đầu năm cho Paramount, nhưng những gì mà ‘Jack Ryan: Shadow Recruit’ thể hiện là vô cùng yếu ớt. Phim chỉ kiếm được về 17.2 triệu đô. Nếu so sánh với những bộ phim cùng series trước đó (phim này là phần 05) đã được điều chỉnh tỉ lệ lạm phát thì ‘Shadow Recruit’ đứng chót bảng. Có lẽ không có lời nào có thể diễn tả được suy nghĩ của nhà sản xuất phim vào lúc này. Mà HDvietnam mình vừa để cái banner quảng cáo phim này to vật 4 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Cùng ra mắt tuần này với hai bộ phim kia còn có ‘The Nut Job’, tuy không được pr marketing rầm rộ nhưng nó lại kết thúc tuần này với vị trí thứ 3 – trên cả ‘Jack Ryan’ với 20.5 triệu. Ngoài ra thì còn có cả bộ phim kinh dị ‘Devil’s Due’, nhưng có lẽ thể loại này năm mới chả ai coi cả, nên nó đành an phận với vị trị thứ 7 và doanh thu 8.5 triệu đô.

Chi tiết có thể xem tại bảng dưới đây

47202 albums1474965 picture143839 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Đạo diễn J.J.Abrams thông báo kịch bản của ‘Star Wars: Episode 7′ đã hoàn thành, xác nhận đang đàm phán với Jesse Plemons

47202 albums1474965 picture143841 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Còn nhớ hồi tháng trước thì Disney đã đánh tiếng muốn đạo diễn J.J.Abrams và biên kịch Lawrence Kasdan hoàn thành được kịch bản vào tháng 01 để hãng duyệt. Và đúng thật là hai vị kia tuân thủ đúng deadline. Sở dĩ mình nói điều đó là vì ngày hôm nay J.J.Abrams đã thông báo rằng ông vừa hoàn thành kịch bản của ‘Star Wars: Episode 7′, và hiện tại đang bắt tay vào những khâu tiền sản xuất sơ khởi nhất.

Một phần quan trọng mà đoàn làm phim cần hoàn thành ngay sau khi viết xong kịch bản chính là tuyển diễn viên cho bộ phim. Mặc dù Disney chưa hề công bố chính thức bất kì một gương mặt cụ thể nào, nhưng Abrams đã xác nhận rằng mình đang có những cuộc bàn luận với Jesse Plemons cho một vai diễn trong ‘Star Wars’ tới đây. Có mặt tại lễ trao giải SAG (một lễ nhỏ không đáng quan tâm), vị đạo diễn của chúng ta đã có dịp giải đáp những thắc mắc của dân tình xung quanh những lời đồn gầy đây.

Sẽ quay bằng
công nghệ IMAX

Cậu ấy là một trong những diễn viên mà chúng tôi đã nói chuyện, ờh. Nhưng bạn biết đấy, không phải lúc nào tôi cũng để ý đến ai là tôi sẽ mời họ đến trò chuyện đâu. Tôi có đọc qua hồ sơ của những diễn viên có thể sẽ tham gia. Và thế nên khi tôi gặp họ tôi hay nói, ‘Oh, tôi có đọc qua là tôi sẽ gặp bạn. Rất vui được làm quen.’ Và thường thì người đại diện sẽ giải thích cho diễn viên những gì họ cần biết. Nói chung nó cũng lộn xộn lắm.

47202 albums1474965 picture143843 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Tuy có xác nhận là để ý đến Plemons (Battleship), nhưng điều này cũng không có nghĩa là diễn viên kia sẽ chắc chắn tham gia vào siêu phẩm ‘Star Wars: Episode 7′. Thậm chí có khi do Plemons không ở trong phim nên J.J.Abrams mới nói ra để tung hỏa mù cho báo chí cũng nên, cho dù anh chàng này đúng là có triển vọng thật. Ai coi ‘Breaking Bad’ thì thấy.

Ngoài ra thì Abrams cũng có chia sẻ thêm rằng mình rất có thể sẽ sử dụng công nghệ IMAX để bấm máy cho bộ phim này vào thời gian tới đây, tất nhiên là trong những cảnh quay cốt yếu nhất rồi.

Vấn đề với IMAX là camera của nó kêu rất to. Nó không phải là cái máy quay bạn tin tưởng được. Đấy là chưa kể không thể chứa nhiều film trên một chiếc máy nữa. Bạn không thể cứ bám riết lấy cái máy quay đó. Nó rất chi là rườm rà, lại còn hay hư nữa. Chính vì thế nên chúng tôi sẽ làm việc với phiên bản kĩ thuật số vậy nên có thể sẽ có một phiên bản phim IMAX. Nhưng tháng tới khi bấm máy thì chúng tôi sẽ quay chúng bằng máy quay film.

Star Wars: Episode 7‘ sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 12 năm SAU.

Mark Ruffalo nói về kịch bản của ‘The Avengers 2′, hứa hẹn có nhiều đất diễn cho Hulk

47202 albums1454175 picture135845 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Chỉ còn gần một năm rưỡi nữa thôi là bà con sẽ lại có dịp dắt díu nhau ra rạp thưởng thức bom tấn được mong đợi nhất của Marvel – ‘The Avenger: Age of Ultron‘. Hiện tại thì tất cả các diễn viên đều đã được nhận kịch bản hoàn chỉnh, và chuẩn bị để có thể chính thức bấm máy vào tháng sau cho kịp ngày ra mắt. Chúng ta đã được nghe Black Widow (Scarlett Johansson) nói về nội dung của phần tiếp theo này, hôm nay thì đến lượt Hulk (Mark Ruffalo).

Tôi sẽ nói rằng nó hay hơn, thích thú hơn và tuyệt hơn. Nó có vẻ đen tối hơn một chút, nhưng vẫn có được sự tuyệt hảo, hóm hỉnh, một chút hài hước tinh quái đặc trưng của Joss Whedon.

Còn nhớ trong phần đầu tiên thì tuy không được trao nhiều đất diễn, nhưng hóa ra chính Hulk lại là điểm sáng và gây được chú ý của khán giả trong suốt bộ phim. Tất nhiên là mọi người mong đợi trong phần tiếp theo này Hulk sẽ được thể hiện nhiều hơn, đặc biệt là khi cho đến hiện tại nhân vật này vẫn chưa thật sự có một bộ phim riêng nào đáng chú ý trong suốt chuỗi dự án Phase 1 và 2 của Marvel.

Không phủ nhận trước đó Hulk đã có hai phần phim là ‘Hulk’ của Lý An và ‘The Incredible Hulk’ của Louis Leterrier, nhưng cả hai đều không để lại nhiều ấn tượng do chưa nhận được sự đầu tư đúng mức của cha đẻ. Tất nhiên sau thành công của ‘The Avengers’ thì cũng đã có nhiều tin đồn về một bộ phim riêng dành cho Mark Ruffalo, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, tất cả những gì chúng ta thấy mới chỉ dừng lại ở tin đồn về một dự án bí mật của Marvel trong Phase 3, được cho là sẽ phỏng theo bộ truyện ‘Planet Hulk’ và ‘World War Hulk’.

47202 albums1474965 picture143845 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Mark Ruffalo cũng đã kí hợp đồng tham gia dài hơi với Marvel Studios, vậy nên những gì mà diễn viên này mong đợi chắc chắn sẽ là một mảnh đất riêng để mình có thể tung hoành thể hiện.

Tôi có tham gia trong The Avengers, nhưng nếu bạn tính thời gian tôi góp mặt vào thì sẽ thấy nó chỉ khoảng 10 phút, có mặt cùng 12 người khác mà tôi phải chia sẻ màn ảnh cùng, vậy nên công sức tôi bỏ vào cũng bị giới hạn ở đó. Nhưng nếu chúng ta có thể có một bộ phim riêng về Hulk, tôi sẽ có nhiều cơ hội thể hiện hơn. Tôi giờ chỉ đang cố gắng học hỏi để tìm được tiếng nói cho bản thân và mang nó đến cho thế giới phim trường này.

Rất hóng một phim riêng của Hulk được sản xuất, dựa theo bộ ‘Planet Hulk’ và ‘World War Hulk’ thì càng chuẩn men luôn 21 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

The Avengers: Age of Ultron‘ sẽ ra mắt vào ngày 01 tháng 05 năm SAU.

Zoe Saldana chia sẻ về phần tiếp theo của ‘Avatar’

47202 albums1474965 picture142993 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Sau khi năm 2015 qua đi thì dân mê phim có lẽ sẽ vẫn còn cháy túi dài dài, vì năm 2016 cũng lắm bom tấn đáng để ra rạp lắm. Nổi bật nhất trong số đó chính là phần đầu tiên trong loạt trilogy tiếp nối ‘Avatar’ ra mắt năm 2009 của đạo diễn James Cameron. Cho đến hiện tại thì chúng ta vẫn chưa biết gì nhiều về nội dung của bộ phim, chỉ biết là sẽ được tìm hiểu sâu hơn về thế giới Pandora. Ngoài ra thì phim sẽ được bấm máy liên tục trong 9 tháng tại New Zealand.

Zoe Saldana là diễn viên chính trong ‘Avatar’ 2009 với vai Neytiri, và hiển nhiên với trilogy ra mắt từ năm 2016 thì cô chắc chắn quay trở lại để tham gia sản xuất. Trong một buổi phỏng vấn mới đây thì Saldana đã có một số chia sẻ của mình khi được tiếp tục đồng hành với đoàn làm phim du hành vào sâu hơn thế giới Pandora huyền ảo.

Tôi tới studio, nơi mà họ đã lắp đặt mọi thứ trong suốt ba năm ròng. Nó thật tuyệt vời. Jim dẫn chúng tôi đi một vòng quay những bức ảnh, kể chúng tôi nghe những câu chuyện. Tôi vẫn chưa có cơ hội để đọc kịch bản. Họ vẫn đang trong quá trình phát triển nó. Chúng tôi có cảm giác hơi khó chịu. Cameron thì ra vẻ tình cảm và kể chúng tôi nghe nội dung bộ phim. Tôi khá xúc động khi nghe nó, vậy nên cũng khá mong chờ đấy.

Saldana cũng tiết lộ rằng cô chẳng cảm thấy bất ngờ tí nào khi mình được mời trở lại cho vai Neytiri, vì cô biết phần tiếp theo sẽ phải xuất hiện một ngày nào đó.

Tôi biết. Tôi biết mà. Và thế là mọi thứ được xác nhận vào mùa Thu năm ngoái khi họ tiếp cận chúng tôi, nói luôn ngày ấn định và kêu xếp lịch trước đi, chúng tôi muốn cô sẵn sàng khi thời gian đó đến.

Zoe Saldana sẽ cùng với Sam Worthington và Stephen Lang tham gia vào ba phần tiếp theo của ‘Avatar’. Vì cả ba phần sẽ được bấm máy liền nhau nên đạo diễn James Cameron cũng đã phải thuê một lúc vài biên kịch để hỗ trợ mình, bao gồm osh Friedman (War of the Worlds), Rick Jaffa & Amanda Silver (Rise of the Planets of the Apes) và Shane Salerno (Savages, Salinger)​.

Avatar 2‘ dự tính sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2016, các phần sau cứ cách một năm mà triển 4 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Xem ngay: Loạt video có Việt sub của các bộ phim sắp ra mắt – A Haunted House 2, Adult World, Beautiful People, The Monkey King, Blue Ruin

sddefault Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 21/01/2014

Thông tin cuối cùng của ngày hôm nay vẫn như thường lệ, ảnh và clip của những bộ phim sắp ra mắt. Bỏ nhiều ngày quá nên hơi nhiều, cập nhật sau nhé

A Haunted House 2


Adult World


Beautiful People


The Monkey King – Mỹ Hầu Vương


Blue Ruin

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>