Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Tin hôm nay nhiều, là về sự tích cái tên Pixar của Pixar, Scarlett Johansson khen ngút trời kịch bản ‘The Avengers 2′, hé lộ nội dung của ‘Ant-Man’, thông tin mới về ‘Avatar’ và WTF! Đá ‘Bầu trời xanh’ là có thật, cùng các clip phim mới được Việt sub ngày hôm nay. Mời scroll

47202 albums1474965 picture142997 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Người đặt tên Pixar cho hãng Pixar vừa nghỉ hưu tuần trước mà chúng ta không biết!

47202 albums1474965 picture142983 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Chắc chắn ai ở đây cũng biết đến hãng phim hoạt hình Pixar rồi, nhưng gần như chẳng ai biết nguồn gốc của cái tên hãng phim đó cả, đúng không? 71 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014 Và chúng ta cũng chỉ biết đến những tay to sáng lập ra Pixar như George Lucas, Steve Jobs, Ed Catmull, và John Lasseter. Thế mà một người đàn ông có tên là Loren Carpenter thì ai cũng hỏi ông này là ông nào.

Xin thưa đó là người đã nhúng tay vô tất cả các bộ phim mà Pixar đã sản xuất, từ ‘Toy Story’ cho đến ‘Monster Univesity’ ra mắt năm ngoái. Tuy vậy thì cụ lại vừa mới nghỉ hưu vào tuần trước ở độ tuổi 66. Và cụ cũng chính là tác giả cho cái tên ‘Pixar’ đấy.

Trước khi Pixar có cái tên là Pixar, cụ Carpenter đã từng muốn đặt tên nó là ‘Cinematrix’, nhưng rất nhiều người không thích nó. Mới đây trang Cartoon Blew đã đăng tải thông tin nghỉ hưu của cụ Carpenter, cùng với đó là mẩu chuyện nhỏ về sự tích cái tên Pixar – đã từng được xuất bản trong cuốn Droidmaker của Michael Rubin. Đây, sự tích đây:

Loren suy nghĩ một chốc….Nghe nó có vẻ…lạ lùng quá. Thế pixar thì sao.

Nghe hay đó.” Alvy trả lời.

Jim và Rodney không ngừng ăn nhưng mắt họ thì tỏ ra nhất trí. Loren thì tiếp tục giải thích cho cái tên.

Nó nghe giống một chút với ‘radar’, và có kiểu thiên văn học như ‘quasar’ hay ‘pulsar’.

Vậy đó, đơn giản thôi.

Scarlett Johansson khen kịch bản của ‘The Avengers: Age of Ultron’ “đen tối” và “hại não”

47202 albums1474965 picture142985 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Khi mà ‘The Avengers’ ra mắt năm 2012 là một cú hit lịch sử, rất khó khăn cho đạo diễn Joss Whedon lặp lại chiến tích ấy một lần nữa. Nhưng tất nhiên là Whedon vẫn đang cố gắng, ít nhất là với một kịch bản phim thật tốt.

Và chúng ta có thể hi vọng điều đó trở thành hiện thực, khi mà trong một buổi phỏng vấn mới đây nhất, nữ diễn viên Scarlett Johansson (vai Black Widow) đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về nội dung của phần phim tới đây, với hai từ miêu tả đầy hấp dẫn: Đen tối và Hại não. (Hại não là tốt đúng không nhỉ?)

Tôi nghĩ kịch bản rất đen tối và súc tích, nó có cả những màn hài lém lỉnh chỉ bằng một câu thoại. Rõ ràng là kịch bản này rất hại não. Nó không hề đánh mất đi cái chất hay của truyện tranh mà mọi người đã yêu thích trong phần đầu tiên, nhưng nó cũng thông minh và cảm giác như đó là chương kế tiếp vậy. Nó không hề có cảm giác xào nấu lại, cho thấy các nhân vật có sự thay đổi, câu chuyện có sự tiếp diễn. Nó sâu xa và đó là lí do mà mọi người yêu thích thế giới của Marvel, vì bộ phim rất hài hước và thú vị, cùng với những thứ hoành tráng khác, nhưng vẫn có chừng mực nhất định. Mọi người có thể mong đợi một bộ phim chất lượng sắp tới đấy.

À, cái từ ‘đen tối’ mà chị Scarlett nói ở đây không phải là đen tối kiểu 18+ nha, từ này trong truyện tranh dùng khá nhiều, để chỉ mọi thứ trở nên nghiêm trọng và có chiều hướng thay đổi tiêu cực hơn, đặc biệt lả ở tính cách các nhân vật – từ người lương thiện trở thành kẻ xấu chẳng hạn. Cái này đã bắt đầu được Marvel đem vào những bộ phim thuộc Phase 2 của họ như ‘Iron Man 3′ hay là ‘Thor: The Dark World’ ấy.

Trước đó thì đạo diễn Joss Whedon cũng có chia sẻ rằng trong phần phim tới đây thì đội Avengers cũng sẽ có sự thay đổi, không hẳn là một cái kết hạnh phúc cho họ. Nghe thấy ‘đen tối’ hơn chưa. Rõ ràng thì một cái kết như vậy sẽ không phù hợp với số đông khán giả hiện tại. Nhưng với một tầm nhìn dài hơi thì Marvel không thể lúc nào cũng đem đến một kết cục màu hồng sau mỗi bộ phim được. Vả lại thì thường kết thúc mở lắm 21 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

The Avengers: Age of Ultron‘ ra mắt vào ngày 01 tháng 05 năm SAU.

Michael Douglas lí giải tại sao đồng ý đóng ‘Ant-Man’ cùng hé lộ mới về cốt truyện bộ phim

47202 albums1474965 picture142987 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Trong số tất cả các phim đã ra mắt và đang trong giai đoạn sản xuất của Marvel, thì ‘Ant-Man’ là phim có thời gian phát triển lâu nhất. Trước cả khi Marvel ra mắt bộ phim tự làm đầu tay ‘Iron Man’, trước cả khi Disney mua lại Má-vồ thì đạo diễn Edgar Wright đã từng công bố dự án ‘Ant-Man’ tại Comic Con 2006, thấy lâu chưa. Nhưng đó chưa phải là tất cả khi thực ra Edgar trước đó 3 năm đã phát triển bộ phim cho hãng Artisan Entertainment, rồi sau đó Marvel mới mua lại bản quyền làm phim.

Ngày hôm qua thì Marvel cũng đã thông báo rằng nam tài tử Michael Douglas sẽ tham gia vào bộ phim mới này của hãng. Một điểm khiến nhiều người thắc mắc là tại sao bác Douglas lại chịu đóng một phim ‘thị trường’, phim siêu anh hùng chỉ dành cho trẻ con trong khi bản thân đã giành được tượng vàng Oscar lẫn Quả cầu vàng. Trả lời với Reuters, bác này tỏ ra khá bình thản.

Tôi đã chờ muốn chết để được đóng phim của Marvel. Kịch bản rất là hay, đạo diễn thì rất là tốt. Dylan (con trai 13 tuổi của bác này) sẽ thích bộ phim. Nó sẽ được coi một bộ phim mà nó muốn.

 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Ngoài ra thì ngày hôm nay cũng xuất hiện một tin đồn cho biết rằng Marvel đang tính tuyển thêm một gương mặt khác cho một vai diễn có trong lượng trong ‘Ant-Man’, đó là Michael Pena. Theo như trang This Is Famous thì vai mà Pena đóng sẽ là vai phản diện, có tên ‘Castillo’ – một lãnh đạo người Cuba. Và tất nhiên điều này cũng hé lộ cơ số thông tin mới về cốt truyện của bộ phim.

Cụ thể hơn thì rất có khả năng ‘Ant-Man’ sẽ lấy bối cảnh những năm 60, khi Hank Pym còn trẻ và còn là Ant-Man làm việc với tư cách là một điệp viên chống Cộng. Cùng với vai của Pena thì rất có thể sự kiện được nhắc tới đây là Khủng hoảng Tên lửa ở Cuba. Sau đó thì bộ phim sẽ quay trở về thời hiện tại, giới thiệu nhận vật Scott Lang. Nó giống như hai phần của ‘Captain America’ ghép lại vậy.

Và nghe chừng thì phim này là phim đầu tiên của Marvel cấm chiếu ở Việt Nam rồi đó 21 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Ant-Man‘ sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng 07 năm SAU.

Sam Worthington và Zoe Saldana kí hợp đồng cho ba phần tiếp theo của ‘Avatar’

47202 albums1474965 picture142993 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Không phải là trước đó hai anh chị này ỉ ôi dùng dằng không thèm tham gia nha, chỉ là bây giờ thông tin là chính thức thôi. Sam Worthington và Zoe Saldana ngày hôm nay đã kí hợp đồng tham gia thêm 3 phần phim nữa trong series phim ‘Avatar‘ của đạo diễn James Cameron. Tất nhiên là họ sẽ trở lại với vai diễn thân thuộc từ phần một của mình là hai người Navi’ Jake Sully và Neytiri.

Sau phần một ra mắt vô cùng thành công năm 2009 thì chúng ta đã đợi quá lâu để được xem tiếp phần tiếp theo của bộ phim này. Được biết cả ba phần tới đây sẽ chính thức bấm máy ngay trong năm nay, tại New Zealand, và quay liên tù tì trong suốt 9 tháng ròng, sau đó thì từng phần sẽ được hậu kì kĩ lưỡng trước khi ra mắt theo như hạn định. Hiện tại ngoài dành diễn viên ra thì đạo diễn James Cameron cũng chưa tiết lộ bất kì thông tin cụ thể nào về cốt truyện của bộ phim, chỉ hứa hẹn rằng sẽ tìm hiểu sâu hơn về thế giới Pandora của người Navi với các bộ tộc khác sống lân cận mà thôi.

À quên, phần tiếp theo thì hay anh chị Sully và Neytiri đã xếp hình và có con rồi nhé 9 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

‘Avatar’ phần tiếp theo sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2016, 2017, 2018. Đợi dài cổ luôn.

Ôi mạ ơi: ‘Blue Sky’ là có thật?!

47202 albums1474965 picture142995 Điểm tin tổng hợp tin tức điện ảnh ngày 16/01/2014

Hỡi những fan của ‘Breaking Bad’ ơi, món đá ‘Bầu trời xanh’ thần thánh của Walter White là có ngoài đời thực nhé!

Mới đây thì ABC News đã đưa một bản tin rất sốc. Theo đó thì tại bang New Mexico người ta đang buôn bán một loại đá mới cực kì hấp dẫn, nó cũng có một màu xanh lơ ảo diệu như món đá ‘Blue Sky’ của mr.Heisenberg trong ‘Breaking Bad’ vậy. Nhưng cũng đừng vội lo lắng!

Một số nhà chức trách cho biết là loại đá xanh kia thực chất chỉ là một chiêu trò marketing của bọn bán hàng mà thôi. Màu xanh loại đá này có được là do pha chất hóa học tạo màu vô, chứ không phải do cách chế biến tinh khiết 100% như của Walter White trong ‘Breaking Bad’ đâu. Vậy nên ai có ý định một lần tận hưởng cảm giác thì bỏ ngay đi nhé.

Đừng tưởng bắt chước được huyền thoại là dễ!

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>